Cấy Ghép Implant

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu hoàn thành?

Paris Bình Dương 16/08/2023

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu hoàn thành? Cần lưu ý điều gì

Cấy ghép implant mất thời gian bao lâu hoàn thành? Đây là thắc mắc chung của nhiều khách hàng. Thực tế, tùy vào tình trạng răng miệng, cơ địa của mỗi người và loại trụ Implant được lựa chọn mà thời gian trồng răng hoàn thiện sẽ khác nhau. Bài viết dưới đây Nha Khoa Pari’s cho biết trồng răng implant bao lâu thì xong giúp bạn có thêm thông tin chuẩn bị và sắp xếp công việc hợp lý nhất.

Cay Ghep Implant 4

Cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép Implant (các tên gọi khác: trồng răng Implant, cắm Implant…) là phương pháp dùng một trụ chân răng nhân tạo bằng Titanium đặt vào trong xương hàm tại vị trí răng mất. Trụ chân răng này sẽ thay thế chân răng thật đã mất. Sau đó dùng một mão răng sứ gắn lên trụ răng tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Răng Implant sau khi trồng có hình dáng, kích thước và chức năng giống như răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Thực tế, thời gian cắm một trụ Implant lên xương hàm (trường hợp đơn giản) sẽ cần khoảng 15 – 30 phút. Khoảng một tuần sau cấy ghép, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant sẽ lành, đây là thời điểm nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra. Và cần 1 – 6 tháng thì trụ Implant mới tích hợp tốt với xương hàm và nướu. Lúc này, bác sĩ mới có thể tiến hành bọc mão sứ được thiết kế theo đúng tỉ lệ chuẩn cho khách hàng, hoàn tất quá trình cấy ghép Implant.

Những trường hợp nên thực hiện cấy ghép răng Implant

– Trường hợp mất 1 răng, sâu răng quá nặng nên phải nhổ bỏ.

– Trường hợp mất gãy răng nhiều hay mất răng toàn hàm.

– Người bị mất nhiều răng nhưng không muốn dùng hàm giả tháo lắp.

– Những khách hàng muốn phục hình răng vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa cho hiệu quả ăn nhai tốt.

– Bất cứ khách hàng nào đủ 18 tuổi muốn thẩm mỹ phục hình răng bị mất do nhiều nguyên nhân.

Cay Ghep Implant 2

Cay Ghep Implant 3

Ưu & nhược điểm của cấy ghép implant

Ưu điểm của cấy ghép implant

– Mão răng sứ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ vì có màu sắc tự nhiên như răng thật và độ bền hơn nhiều lần.

– Khắc phục được các trường hợp mất răng khác nhau như: mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm.

– Ngăn chặn được khả năng tiêu xương, lệch hàm cho bị mất răng.

– Răng được trồng độc lập, không xâm lấn đến những răng bên cạnh.

– Không gây nên cảm giác vướng víu, khó chịu hay đau nhức khi trồng răng.

– Người dùng sẽ chỉ mất chi phí 1 lần vì răng implant dùng được trọn đời.

Nhược điểm của cấy ghép implant

– Chi phí trồng răng implant tương đối cao.

– Người bệnh sẽ mất một khoảng thời gian khá dài đến khi hoàn thiện việc trồng răng.

3 giai đoạn chính khi trồng răng Implant với thời gian cụ thể

Thời gian trồng răng Implant được tính theo từng giai đoạn khác nhau.

1. Thời gian đặt trụ Implant mất bao lâu?

Trụ implant được đặt vào xương hàm ở vị trí mất răng. Đây là giai đoạn diễn ra khá nhanh nhưng lại kỹ thuật lại rất khó và phức tạp.

Bước này thường mất khoảng thời gian từ 30 phút – 1 tiếng khi cắm 1 trụ Implant. Nếu thực hiện cắm nhiều hơn 1 trụ thì thời gian kéo dài hơn, cắm trụ Implant toàn hàm thì mất nhiều thời gian hơn nữa.

2. Chờ lành thương và tích hợp trụ Implant trong xương hàm

Thời gian chờ sau khi đặt trụ kéo dài khoảng 2 – 4 tháng tùy vào nhiều yếu tố: như tình trạng sức khỏe người bệnh, cách chăm sóc răng, tuổi tác,…

Với những người có sức khỏe tốt thì trồng răng Implant mất bao lâu sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, khả năng lành thương và tích hợp trụ diễn ra thuận lợi. Nếu người bệnh gặp biến chứng đào thải trụ Implant sau cắm Implant sai kỹ thuật, chăm sóc răng miệng sai cách thì thời gian sẽ kéo dài hơn 6 tháng.

3. Phục hình răng sứ trên Implant

Với trang thiết bị hiện đại thời gian phục hình răng sứ trên Implant tại nha khoa Kaiyen diễn ra rất nhanh. Scan trong miệng thay cho lấy dấu thông thường 5-7 phút. Và sau đó bạn sẽ tới 1 lần nữa để gắn răng sứ. Bước này thường kéo dài 30 phút.

Cay Ghep Implant

Cay Ghep Implant 1

Nha Khoa Pari’s – Địa chỉ nha khoa có công nghệ Implant an toàn hàng đầu

Cấy ghép Implant là phương pháp kỹ thuật cao, công nghệ trồng răng mới nhất đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở toàn bộ các khâu trong quy trình thực hiện. Vì thế, việc tìm một địa chỉ nha khoa trồng răng Implant an toàn và uy tín rất quan trọng.

Hiện nay, Nha Khoa Pari’s được biết đến là địa chỉ trồng răng Implant đáng tin cậy tại Bình Dương. Với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, theo đuổi một chuyên khoa lâu dài cùng cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu, trung tâm điều trị Implant chuyên sâu Nha Khoa Pari’s Bình Dương đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mất răng bằng cấy ghép Implan

Các dòng trụ Implant đều được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu…được kiểm định chất lượng và đạt các chứng nhận như FDA Mỹ, CE Châu Âu có mức độ tích hợp xương tốt và tuổi thọ cao.

icon icon