Cấy Ghép Implant

Cấy Ghép Implant

Paris Bình Dương 22/06/2023

Cấy ghép implant – Giải pháp cho tình trạng mất răng

Với sự tiên tiến vượt bật của nha khoa hiện nay, giải pháp cho những người bị mất răng lâu năm không còn là vấn đề. Cấy ghép răng implant là giải pháp nha khoa tối ưu thẩm mỹ, phục hồi chức năng răng với độ bền chất lượng tốt nhất hiện nay. Tại Nha Khoa Pari’s với đội ngũ y bác sĩ chuyên răng hàm mặt có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn thực hiện dịch vụ trồng răng, cấy ghép implant theo quy trình an toàn chuẩn quốc tế, không đau, với chi phí phù hợp nhất.

Cay Ghep Implant 1

 

1. Cấy ghép Implant là gì?

1.1 Implant dùng để làm gì?

Implant dùng chân răng nhân tạo cắm chặt trong xương, để làm trụ nâng đỡ các mão phục hình, các cầu răng và các phục hình tháo lắp (lọai bán hàm hay loại toàn hàm). Răng mới này có hình dáng và chức năng tương tự như các răng thật. Trường hợp mất 1 răng, nhiều răng, thậm chí mất răng toàn hàm do tai nạn, bệnh tật hoặc do bị thiếu răng bẩm sinh đều có thể được giải quyết bằng phương pháp cấy ghép implant.      

1.2 Cấy ghép inplant như thế nào?

Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) là kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm bằng titanium vào bên trong xương hàm ở vị trí răng đã mất để tạo ra các chân răng nhân tạo rồi gắn lên nó các chiếc răng giả cố định với mục đích thay thế răng đã bị mất đi.

Cho đến nay, phương pháp này đang được xem là sự tiến bộ vượt bậc của ngành Nha khoa hiện đại, giúp cho việc thay thế răng đã bị mất trở nên đơn giản và giàu tính thẩm mỹ. Với kỹ thuật này, nỗi ám ảnh mất răng của nhiều người đã được đánh tan.

Cay Ghep Implant 4

1.3 Những trường hợp nên thực hiện cấy ghép răng Implant

  • Trường hợp mất 1 răng, sâu răng quá nặng nên phải nhổ bỏ.

  • Trường hợp mất gãy răng nhiều hay mất răng toàn hàm.

  • Người bị mất nhiều răng nhưng không muốn dùng hàm giả tháo lắp.

  • Những khách hàng muốn phục hình răng vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa cho hiệu quả ăn nhai tốt.

  • Bất cứ khách hàng nào đủ 18 tuổi muốn thẩm mỹ phục hình răng bị mất do nhiều nguyên nhân.

Ai không nên cấy ghép Implant?

Mặc dù phương pháp cấy ghép Implant rất ưu việt nhưng không có nghĩa là ai cũng có thể thực hiện được kỹ thuật trồng răng này. Những trường hợp sau chống chỉ định tuyệt đối với kỹ thuật Implant:
– Người bị tiểu đường mất kiểm soát.

– Thai phụ.

– Người có viêm nhiễm đang tiến triển ở vùng sẽ đặt Implant.

Ngoài ra, một số trường hợp sau cũng cần cân nhắc về việc đặt Implant:

– Không hợp tác với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

– Giữ gìn vệ sinh răng miệng không tốt.

– Bị một số bệnh lý mạn tính nguy hiểm như: huyết áp, tim mạch,…

– Nghiện thuốc lá, bia rượu.

– Đã thực hiện xạ trị xương hàm.

2. Cấu tạo răng Implant gồm những gì?

2.1 Cấu tạo răng Implant

Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần chính:

+ Trụ Titan (Implant): Là một trụ nhỏ bằng Titanium và được đặt vào giữa xương hàm.

+ Khớp nối (Abutment): Là phần kết nối giữa Trụ Titan (Implant) và mão răng bên trên.

+ Mão răng (Crown): Là răng được đặt trên Implant thông qua khớp nối

2.2 Cấy ghép Implant có ưu điểm gì

– Phương pháp cấy ghép Implant sẽ phù hợp với sinh lý tự nhiên hơn và không gây hại đến cơ thể người được cấy ghép.

– Tỷ lệ thành công rất cao và ưu việt hơn so với làm cầu răng hay những cầu giả tháo lắp thông thường.

– Khi cấy ghép thành công răng Implant thay thế 1 hoặc nhiều chiếc răng đã mất nhằm phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm như răng thật. Giúp giảm thiểu sự tiêu xương, ngăn chặn các bệnh lý và tác hại của việc mất răng gây ra.

– Cấy ghép răng Implant không phải mài các răng kế bên như phương pháp cầu răng cổ điển.

– Đặc biệt, khi trồng răng Implant có sử dụng rất lâu dài. Thậm chí là mãi mãi nếu được chăm sóc đúng cách.

Quy trình trồng răng implant tại nha khoa Pari’s Bình Dương

Quy trình thực hiện đóng một vai trò quan trọng đối với kết quả cắm implant. Tại Nha Khoa Pari’s, trồng răng implant được thực hiện theo quy trình chuẩn như sau:

Bước 1: Kiểm tra và chụp X quang xem xét cấu trúc răng hàm

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng hiện tại mà khách hàng đang gặp phải.

Hướng dẫn khách hàng thực hiện chụp phim x quang toàn cảnh Panorex và X quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D để kiểm tra cụ thể cấu trúc răng hàm. Bước này có ý nghĩa quá quan trọng bởi giúp khách hàng xác định được chính xác số lượng răng bị mất, vị trí, tình trạng mô hàm hàm, độ rộng, chiều dài…, từ đó mới có thể tư vấn phương pháp và lên kế hoạch thực hiện chính xác.

Kiem Tra Va Chup X Quang Cau Truc Rang Ham

 

Bước 2: Giả định các vị trí cấy ghép implant phần mềm Simplant

Từ những số liệu có được sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chuyển qua phần mềm cấy ghép Simplant giả định để tính toán mô xương hàm, xác định có nên ghép xương implant không cũng như chỉ định kích cỡ trụ, loại trụ và số lượng cho phù hợp. Khách hàng cũng sẽ được xem trước kết quả cấy ghép giả định nên có thể yên tâm cao khi lựa chọn thực hiện dịch vụ.

Bước 3: Giao kế hoạch làm răng implant

Trước khi bắt tay vào trồng implant, bác sĩ sẽ lên một bảng kế hoạch chi tiết về thời gian, số lượng trụ, chất liệu răng sứ phục hình, chi phí, kết quả nhận được… Bản kế hoạch này sẽ được khách hàng thông qua và thống nhất cụ thể. Ở bước này, mọi thắc mắc của khách hàng cũng sẽ được giải đáp một cách chi tiết và chuẩn xác nhất.

Bước 4: Tiến hành cắm trụ implant

Nếu không đủ diện tích xương, bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang, ghép xương implant trước khi cắm trụ vào xương hàm. Gắn implant được thực hiện với máy khoan chuyên dụng, cụ thể là sau khi bóc tách nướu, bác sĩ sẽ khoan một lỗ trên xương hàm và cắm trụ sao cho vững chắc nhất. Thông thường thì từ sau 3 – 6 tháng, trụ implant sẽ ổn định để tiến hành phục hình hoàn tất. Tuy nhiên, nếu xương hàm đảm bảo các điều kiện, bạn sẽ được chỉ định trồng implant tức thì trong ngày, cho hiệu quả nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

Cam Tru Implant

Bước 5: Lấy dấu mẫu hàm để chế tạo mão răng sứ

Sau khi cắm trụ implant, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm với công nghệ Scan 3D, cho ra các số liệu chuẩn xác nhất. Những số liệu này cũng sẽ đồng thời được chuyển sang Labo để chế tạo mão sứ thẩm mỹ cao và phù hợp nhất.

Bước 6: Phục hình mão răng sứ và hướng dẫn chăm sóc

Phục hình mão sứ là bước cuối cùng để hoàn tất quá trình cắm ghép răng implant. Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trụ implant, cân chỉnh và cố định lại chắc chắn để tạo răng một chiếc răng mới chuyên biệt. Sau khi đánh giá lực tác động lên răng, trước khi ra về, các bác sĩ cũng sẽ hẹn lịch tái khám và lưu ý khách hàng một số vấn đề khi chăm sóc.

icon icon