sli1 sli2 sli3

CẤY GHÉP IMPLANT

Chỉnh nha ( niềng răng )

Phục hình răng sứ cố định

Nha khoa tổng quát

Răng trẻ em

Tư Vấn Cấy Ghép Implant Cho Người Mất Răng Lâu Năm

Xương hàm ở người mất răng lâu năm sẽ có nhiều thay đổi về hình dạng và cấu trúc do đó rất khó có thể cấy ghép Implant một cách nhanh chóng  và thuận lợi được.

  1.                                                            xuongchamiimage

 

Khi mất răng lâu năm vì bất kỳ ký do gì thì việc cấp bách và quan trọng hàng đầu hiện nay đó là tìm ra giải pháp phục hồi tối ưu nhất. Trường hợp nếu để mất răng lâu năm sẽ có nguy cơ không phục hồi được hoặc nếu có thể sẽ rất chậm lành thương.

Nguyên nhân bị mất răng

1. Bệnh nha chu

Đây là bệnh thường gặp nhất ở những người cao tuổi và mất răng lâu năm. Nếu không điều trị nha chudứt điểm thì việc cấy ghép implant dẫn đến thất bại là điều chắc chắn xảy ra.

                                          Tư vấn cấy ghép implant cho người mất răng lâu năm 1

2. Hiện tượng tiêu xương

Đây là hiện tượng chắc chắn sẽ xảy ra, chậm nhất là khoảng 3 tháng sau khi mất răng. Khoảng 2 năm sau khi mất răng, xương hàm thoái hóa khoảng 60% so với ban đầu.

Mật độ xương là yếu tốt quan trọng nhất trong việc bảo đảm kết quả điều trị. Nếu mật độ xương thiếu và không đủ chỗ cho implant bám trụ thì tỷ lệ thất bại sẽ tăng cao.

Tư vấn cấy ghép implant cho người mất răng lâu năm 3.1
Mất răng lâu năm dẫn đến tiêu xương hàm và gây móm

Chính vì thế, người mất răng lâu năm muốn phục hồi thì cần phải kiểm tra trước cấu trúc xương hàm xem có đảm bảo mật độ cần thiết không, nếu không thì cần thiết phải cấy ghép thêm xương để đảm bào yêu cầu điều trị.

3. Bệnh lý người cao tuổi

Mất răng lâu năm đồng nghĩa với việc cao tuổi. Lúc này sức đề kháng và khả năng vận động kém, bên cạnh đó là các bệnh người cao tuổi thường mắc như huyết áp, tim mạch, tiểu đường… Đây là những bệnh lý trong nhóm chống chỉ định tương đối cấy ghép implant.

                                             Tư vấn cấy ghép implant cho người mất răng lâu năm 4

Tuy nhiên những vấn đề này vẫn có thể kiểm soát được nhưng cần phải được thực hiện bởi những bác sĩ là chuyên gia giàu kinh nghiệm và có ý kiến của bác sĩ chuyên khoa

Cấy ghép Implant cho người mất răng lâu năm

Tại Nha khoa Pari's, những trường hợp mất răng lâu năm sẽ được tiến hành khám và kiểm tra sức khỏe cẩn thận. Trước hết sẽ được chụp CT vùng răng hàm mặt nhằm đánh giá khảo sát tình trạng xương hàm, mức độ tiêu xương, các bệnh lý răng miệng… Sau đó bệnh nhân sẽ cần khám sức khỏe tổng quát, có thể phải thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng các chức năng gan, thận, chức năng hô hấp… Đảm bảo các yếu tố nằm trong mức cho phép.

nguyen-hamimage
Cấy ghép Implant cho bệnh nhân bị mất răng nguyên hàm lâu năm

Sau khi có kết quả kiểm tra các yếu tố cần thiết, bệnh nhân sẽ được tiến hành cấy ghép Implant. Giai đoạn cấy ghép răng có thể thực hiện song song cùng lúc với cấy ghép xương, nâng xoang (nếu cần). Những người mất răng lâu năm có thể sẽ phải cần khoảng thời gian lành thương dài hơn do phải ghép xương, tuy nhiên vẫn ngắn hơn so với việc ghép xương trước rồi mới tiến hành cấy implant.

                                              Tư vấn cấy ghép implant cho người mất răng lâu năm 5

Khoảng thời gian cần thiết để quá trình tích hợp xương và lành thương diễn ra thuận lợi và tốt nhất có thể kéo dài từ 3 -6 tháng thậm chí lâu hơn nếu có địa bệnh nhân không tốt. Tuy nhiên, sau khi cấy ghép thành công thì sẽ tồn tại vĩnh viễn trong cơ thể.

 
 

Bài viết liên quan

Nha khoa Pari's 1: C9/7 Đường D4, KDC Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

Nha khoa Pari's 5: 1511 QL13, Xã Hiệp An, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam

Nha khoa Pari's 08 tại 357 Lý Thường Kiệt, Dĩ An, Bình Dương

Nha khoa Pari's 2 : 16 Khu Phố Hưng Phước, Hưng Định, Thuận An, Bình Dương

Nha khoa paris 6: 461 Trần Hưng Đạo, TX. Dĩ An, Bình Dương

Nha Khoa Pari's 4: Số 228 Đường D22, An Phú, Thuận An, Bình Dương

Nha khoa Pari's 07 : 521 A Nguyễn Tri Phương, An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Thông tin liên hệ

Liên kết với chúng tôi

Thống kê truy cập

217238
Đang truy cập
8
Hôm nay
115
Hôm qua
149
Tuần này
1132
Tuần trước
215033
Tháng này
115
Tháng trước
4551
Tổng cộng
217238