sli1 sli2 sli3

CẤY GHÉP IMPLANT

Chỉnh nha ( niềng răng )

Phục hình răng sứ cố định

Nha khoa tổng quát

Răng trẻ em

Cấy Ghép Implant – Mang Lại Hàm Răng Đầy Đủ Cho Người Thiếu Răng Bẩm Sinh

Cấy ghép Implant – Mang lại hàm đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh là một kỹ thuật cao cấp trong ngành chỉnh nha. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài biết sau:

Đối với những người thiếu răng bẩm sinh, việc ăn uống và giao tiếp hàng ngày gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên hiện nay khoa học hiện đại đã phát triển hơn, có thể căn cứ vào nguyên nhân và trạng thái hiện tại của trường hợp thiếu răng bẩm sinh mà có phương án khắc phục hiệu quả.

Thiếu răng bẩm sinh là gì?

Tình trạng thiếu răng bẩm sinh là một trong những bất thường hợp hay gặp nhất trong quá trình phát triển răng ở người, được đặc trưng bởi sự thiếu một hay nhiều răng (nhưng thường ít hơn 6). Thiếu răng thường hay gặp ở răng vĩnh viễn, bệnh nhân thường bị thiếu 1-2 răng, chiếm khoảng 10-30% dân số. Thiếu răng cửa bên, răng hàm nhỏ đứng thứ hai trong các trường hợp thiếu răng, chủ yếu tác động tới răng hàm nhỏ thứ hai hàm dưới và răng cửa bên hàm trên, tiếp theo là răng hàm nhỏ hàm dưới, các răng cửa bên.

Cấy ghép implant mang lại hàm răng đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh 1
(Tình trạng thiếu răng bẩm sinh gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt)

Nguyên nhân:

– Chủ yếu là do yếu tố gen di truyền.

– Quá trình hình thành và mọc răng bị gián đoạn do chấn thương, rối loạn phát triển.

– Răng mọc sai vị trí, mọc ngầm trong xương hàm.

– Ngoài ra còn các yếu tố từ môi trường bên ngoài (chấn thương, viêm nhiễm, điều trị tia xạ, các hóa chất và sử dụng Thalidomide trong khi mang thai,…).

Cấy ghép Implant – Mang lại hàm răng đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh.

Thiếu răng bẩm sinh ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của hàm và thẩm mỹ của khuôn mặt, làm bạn thấy tự ti khi giao tiếp hàng ngày, ảnh hưởng đến học tập, hạn chế phát triển các kỹ năng khác trong cuộc sống.

Cách khắc phục bệnh thiếu răng bẩm sinh. Dựa theo nguyên nhân và tình trạng thiếu răng bẩm sinh mà có các phương án xử lý khác nhau:

1. Trường hợp răng mọc ngầm, sai vị trí

Trong tình huống này, chiếc răng bị thiếu vẫn còn nằm trong xương hàm. Cách xử lý là tìm cách đưa chiếc răng này ra khỏi nướu để thực hiện đúng chức năng của nó, tránh phải dùng đến một chiếc răng nhân tạo. Dù sao răng nhân tạo không thể bằng răng thật của bản thân được.

Khi đó bệnh nhân sẽ phải trải qua bộc lộ răng ngầm trong xương, sau đó gắn khí cụ để kéo chiếc răng này từ từ ra khỏi xương hàm theo đúng vị trí của nó.

Cấy ghép implant mang lại hàm răng đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh 2
(Cần tiến hành thủ thuật bộc lộ và kéo răng ngầm ra khỏi nướu)

2. Trường hợp không có răng mọc ngầm, răng mọc thiếu dẫn đến thưa răng 

Vì khoảng cách thiếu răng bẩm sinh quá nhỏ, gây ra thưa răng, khó tiến hành biện pháp trồng răng giả nên để khắc phục tình trạng này phải tiến hành niềng răng giúp kéo các răng lại gần nhau, che đi các chỗ thưa răng.

Cấy ghép implant mang lại hàm răng đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh 3
(Niềng răng kéo gần khoảng cách răng thưa)

3. Trường hợp không có răng mọc ngầm, thiếu khuyết răng dẫn đến khoảng trống lớn

Sau khi làm các loại kiểm tra chụp X-Quang và CT 3D, nếu không phát hiện răng mọc ngầm nhưng khoảng trống do răng bị thiếu quá lớn thì phải tiến hành trồng răng ngay tại ví trí đó thay cho răng bị thiếu. Bạn có thể lựa chọn phương án làm răng bắc cầu hoặc làm hàm giả tháo lắp, phương pháp vượt trội nhất chính là trồng răng Implant.

Không như phương pháp bắc cầu răng sứ phải mài 2 răng bên cạnh để tạo và giữ nhịp cầu sẽ khiến răng kế cận yếu đi, dễ xảy ra viêm tủy. Còn phương pháp dùng hàm giả tháo lắp thường dùng cho trường hợp thiếu nhiều răng nhưng khả năng ăn nhai lại bị hạn chế rất nhiều. Thì phương pháp trồng răng implant là trồng 1 hoặc nhiều răng implant có chân và thân răng y hệt răng thật. Sẽ giúp cố định chiếc răng giả này lên vị trí thiếu răng của bạn một cách hoàn hảo nhất. Vừa đảm bảo chức năng ăn nhai vừa mang lại tính thẩm mỹ cho khuôn mặt mà trước đây khi bị thiếu răng bẩm sinh bạn luôn lo lắng.

Cấy ghép implant mang lại hàm răng đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh 4
(Trồng răng Implant thay thế vị trí thiếu răng bẩm sinh)

4. Trường hợp thiếu nguyên hàm răng bẩm sinh.

Đây là trường hợp nghiêm trọng nhất. Trước đây thường dùng biện pháp đeo hàm giả tháo lắp thay cho hàm răng bị mất nhưng khả năng nhai yếu và ngày càng ảnh hưởng đến xương hàm vốn thiếu khuyết nặng của bệnh nhân.
Để khắc phục tình trạng này chỉ có thể tiến hành cấy ghép Implant. Tuy nhiên phải tiến hành kiểm tra đánh giá tình trạng tiêu xương hàm này như thế nào? có ảnh hưởng đến xoang (đối với hàm trên) và các ống thần kinh (đối với hàm dưới) hay không? Tùy theo tình trạng kiểm tra mà bác sĩ sẽ có hướng phẫu thuật thích hợp nhất.

– Nếu xương hàm trên bị tiêu xương trầm trọng sát đáy xoang thì phải tiến hành nâng xoang, cấy phép xương trước khi đặt trụ Implant.

– Nếu xương hàm dưới bị tiêu đi nhiều và ảnh hưởng đến các ống thần kình thì phải thực hiện dời dây thần kinh, cấy ghép Implant để phục hồi răng hàm dưới.

Cấy ghép implant mang lại hàm răng đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh 5
(Cấy ghép Implant hàm trên)

Trồng răng Implant là phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Đồng thời để thực hiện phẫu thuật trồng răng Implant đạt được thuận lợi và thành công, cần bác sĩ có tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Nha Khoa Pari's tự tin là một trong những nha khoa có dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vựa trồng răng Implant và phục hình răng sứ. Đặc biệt bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí 100% chi phí phục hình răng sứ titan trên inplant.

             implant-rang-ham-2image

Cùng với sự phát triển khoa học kỹ thuật hiện đại, Cấy ghép Implant – Mang lại hàm đầy đủ cho người thiếu răng bẩm sinh. Giúp bệnh nhân có được nụ cười tươi tắn, tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày so với tình trạng thiếu răng trước đây. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0967545407-0918091407 để được khám và tư vấn miễn phí nhé!

 
 

Bài viết liên quan

Nha khoa Pari's 1: C9/7 Đường D4, KDC Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

Nha khoa Pari's 5: 1511 QL13, Xã Hiệp An, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam

Nha khoa Pari's 08 tại 357 Lý Thường Kiệt, Dĩ An, Bình Dương

Nha khoa Pari's 2 : 16 Khu Phố Hưng Phước, Hưng Định, Thuận An, Bình Dương

Nha khoa paris 6: 461 Trần Hưng Đạo, TX. Dĩ An, Bình Dương

Nha Khoa Pari's 4: Số 228 Đường D22, An Phú, Thuận An, Bình Dương

Nha khoa Pari's 07 : 521 A Nguyễn Tri Phương, An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Thông tin liên hệ

Liên kết với chúng tôi

Thống kê truy cập

217231
Đang truy cập
9
Hôm nay
108
Hôm qua
149
Tuần này
1125
Tuần trước
215033
Tháng này
108
Tháng trước
4551
Tổng cộng
217231